Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Đầy đủ cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ  và dễ dàng nhất

Có rất nhiều cách vệ sinh lò vi sóng hiện nay được các chị em chia sẻ từ thực tế cũng như từ nhà sản xuất. DUDOFF London xin chia sẻ những cách mang lại hiệu quả cao, dễ dàng thực hiện nhất để đánh bay các vết bẩn từ lò vi sóng.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh tươi

Nước cốt chanh tươi với hàm lượng acid dồi dào nên có khả năng như một chất tẩy rửa đánh bay các vết bẩn cứng nhắc đeo bám đồ dùng một cách sạch sẽ và an toàn. Các vết bẩn đeo bám, bụi bẩn rất dễ dàng lau sạch bởi chanh tươi.

vệ sinh lò vi sóng

Bạn cắt trái chanh và vắt lấy nước cốt cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ có thể dùng cho lò vi sóng. Cho tô đựng nước cốt chanh pha thêm một ít nước rồi đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 2-3 phút để nước bốc hơi. Tắt lò và đặt tô trong đó 5 phút rồi mới lấy mở ra lấy các vết dầu mỡ, thức ăn cứng đầu (lúc này chúng dễ dàng bong tróc vì đã gặp hơi nóng của nước cốt chanh).

Lúc này, bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau các vết bẩn đeo bám và lau lại 2 lần với nước sạch. Sau đó dùng khăn mềm lau khô và mở cửa lò vi sóng 30 phút để khô ráo.

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính

Với những vết bẩn khô cứng lâu ngày đeo bám thì có thể dùng nước lau kính dễ dàng đánh bay các vết bẩn này.

Bạn dùng khăn mềm, dùng nước lau kính xịt vào khăn và lau trực tiếp lên những chỗ bẩn. Sau khi đã lau xong bạn nên dùng khăn ướt vắt ráo lau lại cho sạch các chất tẩy rửa trong nước lau kính.

Bạn nên lau thật kỹ 2-3 lần vì mùi nước rửa kính rất nồng có thể bám vào thức ăn khi nấu.

Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng

Giấm trắng là  loại có nồng độ acid axetic cao nhất trong các loại giấm và khả năng ứng dụng trong tẩy rửa và đánh bay các vết bẩn cứng đầu ở các thiết bị gia đình.

Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng bằng cách lấy giấm cho vào tô thủy tinh pha với nước theo tỉ lệ 1:4 để vào khoang lò. Sau đó, bật lò vi sóng hoạt động 3 phút đến khi bốc hơi. Sau đó tắt lò, khoảng 2-3 phút bạn mới dùng khăn khô lau sach các vết bẩn đeo bám trong lò và thành lò.

Vệ sinh lò vi sóng bằng bột Baking soda

Bột Baking soda (gọi là nước muối hoặc là muối nở hoặc muối có ga) được sử dụng khá rộng rãi trong các nhành ý tế, làm đẹp, tẩy trùng,  làm trắng răng…

Và nếu các đồ dùng trong gia đình có các vết ổ cứng đầu, vết bẩn đeo bám thì có thể dùng nó để làm sạch.

Bạn pha bột baking soda với nước tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Dùng hỗn hợp này quét vào những chỗ bẩn của lò vi sóng rồi để qua đêm hoặc 10 tiếng (không quét lên bộ phận làm nóng). Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau khô lớp bột khô và tiếp tục dùng khăn thấm nước lau đi lau lại 2 lần.

Cuối cùng bạn lau khô lò vi sóng và mở cửa lò 1 tiếng.

Sử dụng nước rửa kính vệ sinh lò vi sóng

Nước rửa kính cũng là một cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả nếu như bạn dùng đúng.

Chuẩn bị tô tủy tinh, nước ấm, nước rửa kính. Cho nước rửa chén vào tô và nước ấm theo tỉ lệ 1:5. Đặt tô hỗn hợp này vào lò vi sóng và mở nhiệt độ trung bình, hoạt động 2 phút. Sau khi quay xong, bạn lấy chén ra khỏi lò và dùng giẻ ẩm lau chùi các vết bẩn đeo bám. Và làm sạch hết bọt trong trong lò.

Cuối cùng bạn dùng khăn khô lau lại lò và mở cửa lò 1 tiếng để bay mùi nước rửa kính nếu còn nghe thấy.

vệ sinh lò vi sóng

5 lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh lò vi sóng bạn có thể bỏ túi những lưu ý dưới đây:

  • Trước khi vệ sinh lò bạn nên rút phích điện, chuẩn bị giẻ mềm lau chùi chống bị trầy xước.
  • Khi vệ sinh lò bạn nên lau khi lò còn nóng để dễ lau chùi các vết bẩn cứng đầu, đeo bám lâu ngày.
  • Tập trung lau chùi phần khay hoặc mặt xoay của lò vì vị trí này thường bị dính bẩn nhiều nhất.
  • Tránh xịt nước trực tiếp vào lò vì gây ẩm ướt những bộ phận khác mà mình không biết, khi dùng dễ gây hư hỏng.
  • Làu chùi nhẹ nhàng chống trầy xước.

Trên đây là những chia sẻ về các cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả. Mọi tư vấn và hỗ trợ về lò vi sóng vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071.

Related Posts