Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Trổ tài 10 món ngon với lò vi sóng kết hợp nướng FMW 25BX (phần 2)

lò vi sóng FMW 25BX (tin tức 2)

Lò vi sóng kết hợp nướng là xu hướng mới cho những căn bếp đa năng, gia tăng sự hiện đại và tiện dụng cho căn bếp. Cùng DUDOFF Việt Nam khám phá một số món ngon, có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng với lò vi sóng kết hợp nướng FMW 25BX nhé!

6. Thịt kho tàu đậm đà cùng lò vi sóng

Với các loại thịt, sau khi bạn ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản và nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, rồi bạn lại bọc giấy bảo quản và đun đồ ăn trong khoảng 20 phút với công suất trung bình khoảng P30, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng.

7. Nấu xôi

Bạn cho nếp vào một ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Sau đó, đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Bạn dùng nilong phủ kín xôi. Cho vào lò vi sóng khoảng từ 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều. Sau đó, tiếp tục cho vào lò vi sóng và bấm tiếp khoảng từ 3 đến 5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bạn bấm thêm 1 phút nữa. Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu các loại xôi khác nhau như: xôi đậu, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi gấc…

8. Kho cá

Đối với cá, bạn tiến hành cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá và cho vào lò vi sóng chế độ P100 trong 10 phút, sau đó bạn giảm còn P70 trong vòng 5 phút, rồi giảm tiếp còn P50 trong 8 phút. Món cá kho bằng lò vi sóng sẽ mềm, thấm gia vị nhanh và ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

9. Nấu canh

Với lò vi sóng, bạn có thể nấu và chế biến nhiều loại món canh khác nhau trong khoảng từ 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Riêng các loại canh xương, bí đỏ, cà rốt thì bạn nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

10. Nấu cơm thơm dẻo

Nấu cơm bằng lò vi sóng thường chỉ mất khoảng từ 12 phút, cơm dẻo và chín đều. Bạn chỉ cần vo gạo, đổ nước như cách thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức công suất P100  trong khoảng từ 9 phút, sau đó bạn đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay các món hấp dẫn với lò vi sóng kết hợp nướng FMW 25BX