Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Trổ tài 10 món ngon với lò vi sóng kết hợp nướng FMW 25BX (phần 1)

lò vi sóng FMW 25BX (tin tức 1)


Không phải ai cũng biết, lò vi sóng ngoài chức năng hâm nóng thức ăn còn có nhiều chức năng nấu nhiều món ngon, làm đa dạng thực đơn hằng ngày của bạn. Đặc biệt với lò vi sóng FMW 25BX, kết hợp chức năng nướng. Cùng DUDOFF Việt Nam khám phá các món ăn với lò vi sóng nhé!

1. Hấp rau củ:

Bạn chỉ cần dùng nĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô rồi bọc lại, sau đó hấp khoảng 3-4 phút trong lò vi sóng. Việc hấp rau củ bằng lò vi sóng thế này sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng hơn là luộc chín hay xào nấu chúng.

2. Nướng một số loại: 

Bạn có thể nướng các loại hạt bí, hạt hướng dương và các loại hạt nhỏ khác. Cho chúng vào trong một bát rồi để vào lò vi sóng, thêm ít dầu, làm nóng vi sóng mỗi lần một phút, sau vài lần cho đến khi đạt độ giòn, thơm như ý bạn muốn.

3. Luộc rau củ: 

Với rau củ luộc, sau khi rửa sơ qua thực phẩm với nước. Bạn nên cho nước vừa ngập mặt rau củ, để vào trong lò, khoảng từ 1-3 phút cho các loại rau thông thường. Sau khoảng 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là bạn đã hoàn thành xong món luộc một cách hoàn hảo. 

4. Nướng thịt xiên que

Bạn có thể cắt thịt theo lát hoặc theo ô vuông nhỏ rồi ướp gia vị cùng các loại củ quả khác như ớt chuông, đậu bắp, cà tím thái vừa vặn. Sau đó bạn xiên que, đợi ráo nước và cho vào lò vi sóng. Chọn chức năng nướng và để thời gian 20-30p. Bạn có thể quét thêm 1 lớp dầu lên để thịt không bị khô.

5. Luộc thịt mềm thơm ngon

Luộc thịt với lò vi sóng ngon hơn, và thời gian luộc nhanh hơn hẳn so với luộc bằng bếp gas thông thường, thịt sẽ mềm và chín đều rất ngon miệng. Bạn dùng tô có nắp đậy thoát hơi, sau đó cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

>>> Tìm hiểu về lò vi sóng FMW 25BX: https://dudoff.org/vi-song-ket-hop-nuong/