Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Cách biến hóa căn bếp của bạn thành “trái tim của ngôi nhà”

BẾP LÀ TRÁI TIM CỦA NGÔI NHÀ

Ngày nay, căn bếp không còn là biểu tượng gắn liền với hình ảnh của người nội trợ, mà ngày càng có nhiều người muốn biến căn bếp của mình trở thành không gian sinh hoạt chung, nơi mà mọi thành viên có thể quây quần bên nhau. Là không gian để tiếp khách, tận hưởng các món ngon, kết giao chân tình. Khi chuẩn bị làm một căn bếp mới, các bạn có thể cân nhắc những điều sau đây để không gian bếp thực sự là trái tim của ngôi nhà.

1. Thiết kế không gian bếp mở

Nếu như trước đây, căn bếp thường được khép kín, thì hiện nay thiết kế không gian bếp mở kết hợp với phòng ăn, phòng khách được ưa chuộng hơn hẳn. Thiết kế này giúp tiết kiệm tối đa diện tích, đặc biệt với các ngôi nhà nhỏ, chung cư. Không gian mở làm cho mọi góc nhà đều trở nên ấm cúng, tăng sự kết nối và tương tác giữa các thành viên trong gia đình một cách dễ dàng. Đây cũng là cách để cả gia đình vào bếp, cùng nhau nấu một bữa ăn và quây quần bên nhau. Với một không gian bếp mở cũng sẽ giúp tăng khả năng quan sát khi chúng ta vừa nấu ăn vừa quan sát con chơi đùa.

2. Phân chia khu vực chức năng

Bố trí khu vực chức năng của bếp bao gồm: Khu vực chậu rửa sơ chế thực phẩm, khu vực bếp nấu, khu vực lưu trữ thực phẩm (thường là tủ lạnh), khu vực để đồ dùng (dao, thớt, nồi xoong, chảo, bát, đĩa…) và khu vực bàn soạn ( nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu và bày đồ ăn chín trước khi đưa ra bàn ăn hoặc là nơi dành để ăn nhẹ)

3. Thiết kế thêm đảo bếp

Đảo bếp được xem là biểu tượng trong các căn bếp hiện đại vì nó thể hiện sự sang trọng, quyền lực đồng thời cung cấp nhiều tính năng linh hoạt, hỗ trợ cho căn bếp trở thành trái tim của ngôi nhà. Giúp tiết kiệm thời gian và tích hợp khả năng lưu trữ làm căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Đảo bếp chỉ là ranh giới phân chia phòng bếp với phòng khác trong không gian mở mà đảo bếp còn là nơi sơ chế thực phẩm trước khi chế biến và là nơi đặt đồ ăn đã nấu chín trước khi đưa ra bàn ăn. Ở bàn đảo có thể đặt chậu rửa để rửa chén đĩa, thức ăn hoặc đặt bếp để có thể thao tác nấu nướng.

4. Lựa chọn các thiết bị bếp thông minh

Việc lựa chọn các thiết bị nhà bếp hiện đại đem đến sự tiện nghi hơn cho căn bếp. Bạn có thể có thể đặt máy pha cafe lắp âm liền kề với lò nướng và lò vi sóng để thuận tiện pha chế cũng như hâm nướng thức ăn cùng một nơi, giúp cho việc tiếp nhiều khách cùng lúc rất thuận lợi, nhanh chóng.

Các thiết bị bếp thông minh sẽ giúp cho  bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, để dành cho các công việc quan trọng hơn như chăm sóc bản thân, con cái, gia đình và công việc xã hội.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các thiết bị bếp thông minh, tiện dụng như:

Bếp từ hoặc bếp điện (hồng ngoại), bếp kết hợp điện từ, bếp kết hợp gas – từ

Máy hút mùi

Lò nướng và lò vi sóng

Máy rửa chén

Chậu rửa và vòi rửa

Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về các cách tạo cho không gian bếp nhà mình trở thành chính trái tim của ngôi nhà.

Nguồn tham khảo: Vantopa