Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Một số cảnh báo khi sử dụng bếp từ mà bạn nên biết

luu-y-khi-su-dung-bep-tu

Chăm chút cho tổ ấm bằng việc trang bị những thiết bị bếp tiên nghi, hiện đại là việc mà hầu như bất cứ nhà nào cũng quan tâm. Việc đầu tư những thiết bị bếp cao cấp như bếp điện, bếp từ, máy hút mùi hay bồn chậu rửa, lò nướng… dần trở nên quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, ngoài chất lượng của thiết bị bếp thì cách sử dụng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị rất nhiều, trong đó bếp từ là những thiết bị được nhiều người đặc biệt chú tâm hơn cả. Dưới đây DUDOFF Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số cảnh báo khi sử dụng bếp từ nhằm giúp bếp sử dụng được lâu bền hơn.

1.       Không sử dụng nồi, chảo có đáy tổ ong.

Lí do không nên sử dụng nồi, chảo có đáy tổ ong là vì chỉ những điểm chấm lồi mới có khả năng bắt từ nên công suất đun thực tế không đạt được tối đa gây tổn hao điện năng, kéo dài thời gian đun nấu và ảnh hưởng tới bo mạch của bếp. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp quảng cáo sản phẩm nồi, chảo Inox đáy tổ ong có thể nấu bếp từ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng vì sử dụng vì nồi, chảo đáy tổ ong có thể vẫn sẽ bắt từ nhưng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp rất nhiều.

2.       Nên dùng nồi, chảo làm bằng chất liệu inox 304 dày dặn

Sở dĩ, lí do bạn nên sử dụng nồi, chảo làm bằng vật liệu Inox 304 là ngoài tính năng bắt từ ra, Inox 304 còn chống rỉ sét, ngăn sự phản ứng với thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nồi Inox bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đều, mang lại hiệu quả cao cho việc nấu ăn, nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng điện sử dụng cho bếp.

3.       Không ngắt điện ngay sau khi tắt bếp

Thói quen rút điện ngay sau khi tắt bếp là một thói quen sai lầm. Bếp từ hay ngay cả bếp hồng ngoại đều sử dụng một nguồn nhiệt rất lớn để hoạt động, do đó nó cần một khoảng thờ gian để tản nhiệt cho nguội trở lại sau khi sử dụng. Sau khi nhấn nút OFF trên bếp, bạn nên chờ nghe tiếng quạt bên trong bếp tắt hẳn rồi mới rút dây cắm ra.

4.       Không để côn trùng cắn vào bếp hoặc dây điện

Bếp từ với rất nhiều phụ kiện nhỏ bên trong, nếu bạn để các côn trùng như gián, thằn lằn hoặc chuột cắn các linh kiện, dây cắm thì sẽ rất nguy hiểm. Do đó, trên mặt các bếp từ thường có các kí hiệu cảnh báo giúp bạn chú ý hơn, và các nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành cho các trường hợp này.

Trên đây là một số cảnh báo khi sử dụng bếp, hy vọng giúp ích cho các bạn khi sử dụng bếp từ được hiệu quả hơn.

Related Posts