Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Tiện lợi với thế hệ bếp nướng không khói

Các món nướng BBQ luôn là thực đơn khoái khẩu của các gia đình Việt, đặc biệt trong những bữa tiệc cuối tuần, hội họp bạn bè hay gặp mặt gia đình.

Tuy nhiên nhiều người cũng biết được nguy cơ gây bệnh từ những món nướng là khá cao, cụ thể nướng thông thường trên vỉ nướng than rất nhiều khói và thực phẩm ít nhiều bị cháy, không còn hấp dẫn và độc hại cho sức khỏe chưa kể việc nếu gia đình bạn ở chung cư thì việc này khá khó khăn vì khói nướng sẽ gây ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh.

“Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư. Lý do là vì trong quá trình nướng lượng dầu mỡ tiết ra từ thực phẩm bị đốt nóng bởi than hoặc thanh kim loại của các bếp nướng điện sẽ sinh ra khí độc PHA, lượng khí độc càng nhiều càng bám vào thức ăn gây nguy cơ ung thư cao hơn. Chưa kể đến nhiệt tăng quá mức trong khi nướng sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creatine và axit amino có trong protein của thịt, sinh ra nhiều chất độc khác.”

bep nuong khong khoi bbq 3

Bếp nướng không khói BBQ Pluto tại Showroom Dudoff London

Nói thế không có nghĩa là gia đình bạn phải tránh xa các món nướng yêu thích, hiện nay với công nghệ hiện đại thế hệ bếp nướng không khói ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của bếp nướng than hoa truyền thống cũng như tăng tính an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Dudoff London tiên phong trong ngành thiết bị nhà bếp với việc đột phá phát triển dòng sản phẩm bếp nướng BBQ Pluto không khói – an toàn cho sức khỏe và tiện lợi cho gia đình hiện đại. Ứng dụng công nghệ nướng bằng điện đốt nóng các thanh kim loại để làm nóng vỉ nướng bằng gang được tráng men phía trên. Với loại vỉ nướng này, thức ăn sẽ không bị cháy xém trong quá trình nướng, đồng thời kết hợp lớp đá nham thạch bên dưới nhằm hấp thụ lớp dầu mỡ thừa, hút khói độc và tích nhiệt nướng lâu hơn, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

bep nuong khong khoi bbq 4

Đá nham thạch

Đặc biệt hơn, loại đá nham thạch này có nguồn gốc từ các loại đá phun trào hay còn gọi là đá núi lửa, được tạo thành do sự đông nguội của nham thạch và tích trữ nguồn năng lượng của trời đất qua hàng ngàn năm do đó nó có sức chịu nhiệt và giữ nhiệt cực kì tốt.

Theo Dudoff.vn

Related Posts