Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Xử lý bếp trong góc xéo – Sự lựa chọn khác biệt

xu ly bep trong goc xeo

Góc bếp thường bị cho là vị trí rất khó sắp đặt trong nhà vì quan niệm xưa rằng vị trí này không đem lại sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, nếu sắp xếp hợp lý chúng ta vẫn có thể tận dụng không gian này và khiến nó trở thành phần đặc biệt của gian bếp.

Bếp là nơi Tàng Phong Tụ Khí, cần tránh đặt xung thẳng với cửa chính vào nhà. Tốt nhất bạn nên đặt bếp ở góc tường, đặt bếp ở góc nhà,…những nơi thật sâu trong căn nhà sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Chỉ cần bạn sắp xếp khu vực này một cách thoáng đãng để các luồng khí dễ dàng lưu thông, tầm nhìn rộng sang một cánh để có thể quan sát xung quanh và tạo sự thoải mái cho người nấu. Cũng cần lưu ý tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh hoặc gần các vật dụng như chậu rửa, tủ lạnh. Nếu đã gặp phải điều này, bạn nên đặt một tấm bình phong ngăn cách, đảm bảo chúng cách nhau ít nhất 60cm.

Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 tấm kính có kích thước phù hợp để đặt bên cạnh bếp, kính sẽ tạo cảm giác căn bếp rộng hơn và thông qua tấm kính rất dễ để quan sát những sự vật, hiện tượng xung quanh khi nấu nướng.

Khách hàng của DUDOFF Việt Nam đã thử và thành công. Hãy tham khảo các gợi ý sau đây nhé!