Tin tức | Dudoff Việt Nam

Những phụ kiện đi kèm với rượu vang bạn nên đầu tư

 

Việc sở hữu những chai rượu vang ngon đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức nhất định cũng như sự sành điệu. Tuy nhiên để hoàn thiện được môn nghệ thuật này, bên cạnh việc sưu tập những chai vang ngon, phụ kiện đi kèm rượu cũng là những thức không thể nào thiếu được đối với những người chuyên dùng rượu. Hãy cùng Dudoff London ghi nhớ những phụ kiện này để trở nên sành điệu hơn với nghệ thuật rượu vang bạn nhé!

1. Dụng cụ khui rượu

Dụng cụ khui rượu là một trong những thứ cần thiết nhất nếu bạn muốn thưởng thức rượu vang, có rất nhiều loại dụng cụ khui vang từ rẻ cho đến đắt. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như ngân sách của bạn mà có thể đầu tư một loại cho hợp lý.

Xem những loại dụng cụ khui rượu vang tại đây.

2. Ly

“Rượu nào ly ấy”, đây là một câu nói không hề sai. Mỗi loại rượu sẽ kèm theo loại ly khác nhau. Với vang đỏ người ta thường dùng loại ly bầu, nhưng với vang trắng hoặc champage người ta lại dùng loại ly thon hơn.

nhung phu kien di kem voi ruou vang 2

3. Bình chiết rượu

Bình chiết rượu vang là một dụng cụ giúp rượu vang có thể tiếp xúc nhiều hơn với oxy, làm cho vị cát của rượu nhẹ hơn cũng như lan toản mùi thơm của rượu.

Thông thường, bình chiết được sử dụng cho các loại vang đỏ, tuy nhiên một số loại vang trắng hoặc hồng cũng có thể dùng loại bình này.

nhung phu kien di kem voi ruou vang 3

4. Dụng cụ bảo quản rượu

Thật tiếc nếu bạn thiếu đi dụng cụ này trong bộ sưu tập phụ kiện rượu vang, các chai rượu đang uống dở sẽ được bảo quản tốt hơn với thiết bị này.

nhung phu kien di kem voi ruou vang 4

5. Nút Champage đặc biệt

Các bọt tăm trong rượu sủi bọt hoặc champage sẽ dễ dàng biến mất sau khoảng vài giờ mở nắp chai. Do đó những nút chai đặc biệt này sẽ khiến cho khí CO2 trong rượu được lưu trữ lại, khó thoát ra bên ngoài.

nhung phu kien di kem voi ruou vang 5

6. Vải lau

Một chiếc khăn lau là điều cần thiết khi thưởng thức rượu vang, ly uống rượu nên được lau bằng vải mềm để không lưu lại bụi bẩn cũng như các sợi vải, điều này sẽ khiến ly rượu thêm phân cuốn hút vì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những bọt tăm li ti khi thưởng thức rượu.

nhung phu kien di kem voi ruou vang 6

7. Sổ ghi chú

Hãy làm một quyển sổ lưu lại hương vị chai rượu vang mà bạn thưởng thức. Hãy nhớ lưu lại cảm nhận của bạn để ghi nhớ hương vị, khiến cho vị giác ngày càng nhạy bén.

nhung phu kien di kem voi ruou vang 7

 

Related Posts