Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Làm điều này ngay để phòng dịch Covid-19

Vệ sinh sạch sẽ không gian sống, khử khuẩn, trồng cây xanh, sử dụng máy hút mùi khi nấu ăn, máy lọc không khí, dọn dẹp thường xuyên…để mang đến một không gian sống thoáng đãng.

Trong tình hình diễn biến Covid – 19 diễn biến phức tạp, chính phủ khuyến khích người dân hạn chế ra đường, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết để không bị lây nhiễm bệnh. Vì vậy, khi tránh dịch ở nhà, không gian nhà luôn được đảm bảo sạch sẽ, không bị ẩm mốc.

Dọn dẹp nhà cửa

Lau sàn nhà, nhà vệ sinh, các tay nắm cánh cửa hàng ngày bằng dung dịch khử khuẩn. Hoặc có thể dùng các chất tẩy rửa tự nhiên như giấm, chanh, muối, cồn…để thay thế.

Những đồ đạc không cần thiết hay đã cũ  nên bỏ hoặc bán thanh lý để nhà thông thoáng và hạn chế các hiện tượng ẩm mốc, bụi đeo bám trên đó.

Khi có khách đột xuất đến vì một lý do gấp gáp cũng nên đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vòa bàn nói chuyện.

Vệ sinh điều hòa thật sạch để hạn chế tối đa vi khuẩn, nấm mốc đeo bám

Vệ sinh phòng bếp thật sạch

Nhà bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại đeo bám lên các dụng cụ, thức ăn mua về, thức ăn thừa.

– Thường xuyên bật máy hút mùi để khử mùi và hút khói khi nấu nướng mang lại sự thoáng đãng và giảm bớt mùi đồ ăn.

– Các bề mặt của nhà bếp được lau rửa bằng nước có pha thuốc sát khuẩn bán ở siêu thị, cửa hàng vật tư y tế.

– Đổ rác mỗi ngày và làm sạch thùng. Không nên để thùng rác qua đêm vì sẽ làm tăng vi khuẩn nấm mốc.

– Khi mua thức ăn tươi sống về phải rửa sạch rồi mới nấu, bọc riêng từng bọc rồi cho vào tủ lạnh.

Hạn chế độ ẩm cao

Tiêu chuẩn độ ẩm trong nhà tốt cho sức khỏe khỏe là dưới 65% vì nếu độ ẩm cao là nguyên nhân hình thành các ổ nấm mốc phát triển.

Thường xuyên mở quạt thông gió, máy hút mùi trong bếp bật lên khi nấu nướng, mở cửa thông thoáng để không đọng nước, hơi từ nồi thức ăn tích tụ.

Phòng tắm, phòng bếp là những nơi có độ ẩm cao, thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển nên cần được đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ.

Trồng cây xanh

Trồng cây xanh trong nhà để lọc sạch không khí, cân bằng độ ẩm, phóng xạ từ máy tính như trầu bà, lưỡi hổ, cây dây nhện, cây lan ý, cây hồng môn, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây nha đam…

Dùng tinh dầu khử khuẩn

Tinh dầu tự nhiên quế, chanh sả, hương thảo, dầu tràm khi cho vào máy xông tinh dầu để khuếch tán vào không khí hoặc nhỏ giọt tại các góc phòng có thể tiêu diệt vi khuẩn đeo bám trong không khí.

Trên đây là những chia sẻ về điều nên làm trong những ngày ở nhà phòng bệnh Covid -19.

Mọi chi tiết về thiết bị bếp nhập khẩu Châu Âu vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071 để được tư vấn cụ thể.

Related Posts