Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Lưu ý 3 thói quen này để nhà bếp luôn thoáng đãng

Vệ sinh sạch sẽ, đặt đúng thiết bị bếp sau khi sử dụng đúng kệ tủ…là những thói quen giúp nhà bếp luôn thoáng đãng và gọn gàng.

Khi nhà bếp gọn gàng, mọi thứ để đúng chỗ thì mỗi lần sử dụng thuận lợi khi lấy sử dụng. Hơn thế là bếp đẹp mang đến cảm giác hứng thú và nấu nướng ngon hơn.

Bố trí khoa học ở tủ bếp nhiều ngăn

Nhà bếp đã có hệ thống tủ kệ nhiều ngăn để hạn chế việc đặt đồ dùng khắp mọi ngóc ngách một cách bừa bãi. Hãy để đúng chỗ quy định và đặt vào một cách khoa học từ thiết bị nhỏ đến thiết bị lớn để khi lấy không vướng víu, va đập nhau.

Mỗi ngăn bạn sẽ phân loại chủ đề để dụng cụ như ngăn để bát đĩa, ngăn để dụng cụ dùng hay sử dụng, ngăn để đồ dùng ít sử dụng, ngăn để nồi chảo…

Vệ sinh đồ dùng sau khi sử dụng

Sử dụng bất cứ thiết bị bếp nào xong là vệ sinh sạch ngay và để đúng nơi quy định. Cứ duy trì thói quen này chắc chắn nhà bếp là nơi mang lại nhiều niềm vui cho gia đình bạn và không còn cáu gắt mỗi khi tìm kiếm chúng.

Mỗi tuần nên vào nhà bếp dọn dẹp và chùi sạch bụi bặm, dầu mỡ đeo bám, để khô ráo trước khi cất vào tủ. Không ít người khi sử dụng xong thường để vậy hoặc chùi không kỹ nên hay bị mốc và phải chùi lại rất mất thời gian.

Thói quen này giúp gian bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng, gọn gàng.

Luôn bật máy hút mùi khi nấu

Ngày nay, máy hút mùi ra đời là “cứu tinh” cho nhà bếp thoáng đãng. Những ngày nấu ít hay nấu nhiều trong nhà bếp thì rất cần sử dụng máy hút mùi để hút khí và khử mùi thức ăn. Vì thế máy hút mùi giúp trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bếp của bạn.

Để máy hút mùi hiệu quả thì thường xuyên vệ sinh máy hút mùi. Vì tấm lưới lọc là nơi giữ lại bụi bẩn, dầu mỡ trong quá trình hút nên phải chùi sạch bộ phần này 1 tháng 1 lần hoặc 2 tháng 1 lần. Việc để lâu mới vệ sinh thường dẫn đến hiện tượng vết bám tích tụ, cứng đầu.

Mọi chi tiết về thiết bị bếp DUDOFF London liên hệ Hotline 1900 0071 để được tư vấn và hỗ trợ.