Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Tết Canh Tý chị em không thở dài là có bí quyết hết!

Nỗi sợ Tết của chị em là điều mà từ xưa đến nay luôn tồn tại. Tuy nhiên, có những chị em đã tự tìm kiếm cho mình những giải pháp tốt nhất để Tết là gắn kết và đầm ấm.

Tết đến chị em với bao việc từ nhỏ đến lớn như mua sắm, quà cáp nội ngoại, kể cả việc dọn dẹp nhà cửa đến nấu nướng cỗ bàn…thế nên họ cảm thấy sợ hãi. Vì thế mỗi dịp Tết đến họ thở dài và cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn.

Nhiều chia sẻ từ chị em, Tết đến xảy ra bao nhiêu khủng hoảng về tinh thần, hụt hẫng, tủi thân. Có những căng thẳng vì việc nhà ngày Tết mà vợ chồng suýt ly hôn. Nguyên nhân chính là do sự cam chịu, ôm đồm và đến một ngày ức chế quá thì cảm xúc vỡ ra mà không kiểm soát được. Bên cạnh đó là sự vô tâm của những ông chồng. Nhiều người phụ nữ vẫn tiếp tục tìm kiếm những cách khắc phục tốt nhất để chồng con cùng chia sẻ việc nhà.
Nỗi “ám ảnh” trước một mớ công việc nhà đã được giải quyết nhờ những mẹo dưới đây:

Lên kế hoạch các công việc

Có nhiều công việc để những ngày Tết đầy đủ thì cần phải lên kế hoạch các nhóm công việc cần làm, làm vào thời gian nào, bổ sung thêm những việc phát sinh nào không. Các nhóm công việc chia ra như mua sắm, dọn dẹp, nấu nướng, món ăn ngày 1, món ăn ngày 2…và thời gian thực hiện cụ thể.

Hoặc khi có ý định đi chợ mua sắm, bạn lên ngay những món hàng cần mua tránh trường hợp quên rồi lại mất công ra ngoài mua sắm. Ghi cụ thể vào cuốn sổ hay tờ giấy trước khi ra chợ nhé, món nào mua rồi đánh dấu để đảm bảo mua đầy đủ không thiếu món nào.

Còn với công việc nhà, liệt kê những việc cần làm, thời gian nào, dự kiến hoàn thành trong bao lâu để bạn dễ hình dung một ngày sẽ làm được bao nhiêu việc và rồi từ đó sắp xếp thật hợp lý.

Tránh ôm đồm mọi việc

Có một điểm chung của nhiều người phụ nữ Việt Nam là ôm đồm quá nhiều việc, tự lo liệu mọi việc nên dẫn đến mệt mỏi và hay gắt gỏng.

Đó là một sai lầm mà bạn cần thay đổi. Thay vào đó hãy phân công các công việc cho mọi thành viên trong nhà để được sẻ chia. Vì Tết là để gắn kết từ việc nhà cho đến quây quần thưởng thức những món ngon.

Việc nhà cửa chồng làm, con cái soạn tủ đồ, bạn đi chợ sắm sanh…có rất nhiều cách phân công việc nhà ngày Tết để ai cũng phải có trách nhiệm như nhau. Vì vậy bạn hãy biết cách sẻ chia để mình bớt việc mà mọi người ai cũng vui vẻ hỗ trợ hết mình nhé.

Khi cùng nhau làm việc nhà sẽ nhận được rất nhiều niềm vui trong một không khí vui tươi, nghe những ca khúc nhạc xuân rộn ràng…thế nên tự hỏi tại sao ai cũng háo hức đón Tết và bạn cũng vậy.

Đừng quên dành thời gian chăm sóc bản thân

Kết thúc năm cũ bạn đã hoàn thành tốt việc nhà đến việc cơ quan mà chưa có thời gian chăm sóc bản thân là một lỗ hổng lớn. Sự cân bằng giữa công việc và thư giãn rất có ích.

Và khi Tết Canh Tý về dù rất nhiều việc nhưng đừng quên chăm sóc bản thân để trở nên rạng rỡ, cuốn hút và khỏe mạnh hơn.

Có rất nhiều cách để chăm sóc bản thân như đi spa, diện đồ mới, gặp gỡ bạn bè, đi ăn đặc sản của quê nhà mà bạn chưa tự tay làm được…Những cách này giúp bạn giảm stress hiệu quả để ngày Tết nhiều niềm vui.

Một cách khác nữa là bằng sự hiểu biết của mình, hãy chọn những trợ thủ đắc lực để những ngày này nhàn nhã hơn như thiết bị bếp lò nướng, máy rửa chén…

Chị em phụ nữ xứng đáng được hưởng những tiện nghi dễ dàng trong nhà bếp để đỡ vất vả hơn. DUDOFF London chúc chị em áp dụng thành công với các mẹo trên để năm mới Tết Canh Tý luôn vui và hạnh phúc nhé!