Tin tức | Dudoff Việt Nam

Lưới lọc máy hút mùi quan trọng như thế nào?

Tấm lưới lọc nhôm là nơi dầu mỡ bám vào khi máy hút mùi hoạt động. Tấm lưới sợi xoắn nhiều lớp thì khả năng bám tốt. Vậy sự lưới lọc máy hút mùi quan trọng như thế nào?

Vai trò của lưới lọc máy hút mùi

Lưới lọc máy hút mùi hay còn gọi là lưới lọc hút mùi, lưới lọc mỡ là 1 trong những bộ phận quan trọng của thiết bị nhà bếp máy hút mùi với khả năng giữ lại lớp dầu mỡ tốt nhất khi máy hoạt động.

Một chiếc máy hút mùi tốt, cần chú ý đến tấm lưới lọc, tấm than hoạt tính. Bởi đây là 2 bộ phận chính thực hiện công năng hút và khử mùi khi nấu nướng. Hoạt động này thực sự hiệu quả thì hai bộ phận này phải chất lượng tốt.

Và khi sử dụng chúng thì phải nắm được thời gian sử dụng được bao lâu để từ đó thay đúng định kỳ. Còn khi nó đã hết cơ tính thì không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thực tế, trên thị trường có máy hút mùi giá rẻ được quảng cáo tràn lan. Bên cạnh đó, máy hút mùi Châu Âu với mẫu mã độc đáo được khá nhiều khách hàng biệt thự, villa…ưu tiên lựa chọn.

Về chất lượng của tấm lưới lọc có 2 loại phổ biến sau:

Tấm lưới lọc bằng Inox: là vật liệu cao cấp đảm bảo độ bền tốt. Đặc tính của nó là sáng bóng, ít bị ăn mòn, dễ vệ sinh nhưng nặng.

Nên khi tháo để vệ sinh cần cẩn thận không bị rơi từ cao xuống ảnh hưởng đến bếp nấu.

Tấm lưới lọc bằng nhôm: là vật liệu phổ thông thường có trọng lượng nhẹ. Nếu không may làm rơi trên mặt bếp thì không bị vỡ. Tháo lắp dễ dàng khi tự vệ sinh tấm lưới lọc.

Tấm lưới lọc bằng nhôm và inox: Là bên ngoài khung bọc bằng inox để cứng hơn và tấm lưới nhôm bên trong dạng sợi xoắn 5-7 lớp để dầu mỡ bám tốt. Đây là dòng lưới thế hệ mới có ưu điểm đảm bảo bền, dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh, là nơi bám dầu mỡ tốt.

Những lưu ý khi chọn lưới mỡ máy hút mùi:

Máy hút mùi lưới lọc thưa dễ vệ sinh nhưng nhanh bẩn khoang hút mùi.

Những tấm có sợi xoắn 5-7 lớp giúp dầu mỡ bám tốt

Khi vệ sinh lưới nhôm không để gặp muối vì dễ ăn mòn.

Hướng dẫn vệ sinh lưới lọc máy hút mùi

 Sau một thời gian sử dụng, tại tấm lưới lọc sẽ xuất hiện nhiều dầu mỡ, bụi bẩn đeo bám nên làm giảm hiệu quả khả năng khử mùi, xuất hiện tiếng ồn khó chịu.

Vì vậy, hàng tháng nên vệ sinh tấm lưới lọc máy hút mùi. Và 2 năm thì thay mới tấm lưới đúng hãng.

Vệ sinh tấm lưới rất đơn giản như sau:

  • Ngâm tấm lưới vào nước nóng vừa, lấy bàn chải nhỏ đánh sạch. Trường hợp, vết bẩn cứng đầu dùng xà phóng pha loãng với nước lạnh và lấy bàn chải đánh sạch. Tấm lưới nhôm thì không nên dùng nước rửa chén vì dễ bị đen.
  • Dùng các chất tự nhiên như giấm, backing soda, coca cola để lau chùi. Hòa các chất này với nước để tẩy các chất dầu mỡ rất hiệu quả.

Máy hút mùi được đánh giá là một vệ sĩ đắc lực giúp bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong nhà không phải hít mùi thức ăn và khói khi nấu nướng. Để sự dụng hiệu quả, bạn hãy chú ý vệ sinh định kỳ cho thiết bị.

Mọi tư vấn về máy hút mùi DUDOFF London vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071 để được hỗ trợ.

Related Posts