Tin tức | DUDOFF Việt Nam

Một số sự cố máy hút mùi có thể xảy ra và cách khắc phục

sự cố máy hút mùi thường gặp

Máy hút mùi là một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp, đặc biệt là trong các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng máy hút mùi có thể gặp một số sự cố. Dudoff sẽ tổng hợp lại một số sự cố máy hút mùi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng và những cách khắc phục hiệu quả.

sự cố máy hút mùi thường gặp

Máy hút mùi sẽ giúp cho nhà bếp của bạn loại sạch những mùi hôi khó chịu trong quá trình nấu ăn. Đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng sẽ càng khiến cho không gian bếp của bạn càng trở nên ngột ngạt và kho chịu, do đó máy hút mùi trong nhà bếp của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất. Một chiếc máy hút mùi khi sử dụng thường xuyên sẽ không thể tránh khỏi một số sự cố nhỏ có thể xảy ra. Dưới đây là một số sự cố máy htú mùi có thể xảy ra và cách khắc phục.

Sự cố máy hút mùi: Máy hút mùi không hút hết mùi thức ăn.

Sự cố này có thể xảy ra khi bạn đã sử dụng máy hút mùi trong một thời gian dài mà bạn không vệ sinh bên trong máy, đặc biệt là hệ thống lưới lọc và bánh than. Hệ thống lưới lọc của máy hút mùi sẽ ngăn cản dầu mỡ trong quá trình nấu nướng thoát theo khói, tăng độ bền và công suất hút của động cơ, bảo đảm không khí trong lành. Bánh than trong máy hút mùi sử dụng là loại than hoạt tính có tính hấp thụ độc tố cao, lọc không khí, khử mùi hôi. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại than hoạt tính khác nhau và tuỳ từng loại mà thời hạn sử dụng cũng khác nhau, loại than thông thường sẽ có thời hạn sử dụng là 6 tháng. Đối với máy hút mùi của thương hiệu Dudoff London đều sử dụng than hoạt tính cao cấp có thời gian sử dụng lên đến 18 tháng.

vệ sinh lưới lọc máy hút mùi

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần vệ sinh máy hút mùi thường xuyên, tháo lưới lọc ra và rửa sạch lớp dầu mỡ bám trên lưới lọc (ít nhất 1 tuần 1 lần). Kiểm tra lại than hoạt tính xem đã sử dụng được bao lâu, nếu quá thời hạn sử dụng thì bạn nên thay than mới vào.

Sự cố máy hút mùi: Máy không hoạt động

Sự cố máy hút mùi không hoạt động cũng thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện của bạn, phích cắm bị lỏng, dây bị đứt.

Cách khắc phục: Đầu tiên hãy ngắt nguồn điện, sau đó kiểm tra nguồn và hệ thống dây điện, xem lại dây có bị đứt hay không. Nếu đã kiểm tra hết và mọi thứ vẫn ổn nhưng máy vẫn không hoạt động thì hãy gọi cho dịch vụ bảo trì đến kiểm tra.

Sự cố máy hút mùi: Máy phát ra tiếng động lạ

Một lỗi nữa khi sử dụng máy hút mùi chính là máy phát ra tiếng động lạ. Khi sử dụng máy hút mùi mọi người nên để ý âm thanh phát ra từ máy hút mùi xem có giống với tiếng phát ra như bình thường hay không. Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ máy hút mùi hơi khác so với ngày thường thì có thể có một vật lạ mắc kẹt bên trong máy.

Cách khắc phục: Cách xử lý sự cố máy hút mùi phát ra tiếng động lạ cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo rời bộ phận quạt của máy ra kiểm tra và lấy vật lạ đó ra khỏi máy.

Sự cố máy hút mùi: Máy hút mùi phát ra tiếng ồn quá lớn

Sự cố máy hút mùi phát ra tiếng ồn quá lớn cũng hay xảy ra và sự cố này khác với sự cố máy hút mùi phát ra tiếng động lạ. Vì sao máy hút mùi phát ra tiếng ồn quá lớn? Điều này do lúc thi công lắp đặt, đội ngũ thi công đã dùng ống thoát khí nhỏ hơn so với thiết kế, đường ống bị gấp khúc quá nhiều.

Thông thường đối với các loại máy hút mùi cao cấp thì tiếng ồn phát ra sẽ rất nhỏ, tuy nhiên nếu lắp đặt không đúng quy chuẩn của nhà sản xuất đưa ra thì máy sẽ hoạt động không đúng hiệu năng và tiếng ồn do máy phát ra sẽ tăng lên. Thương hiệu máy hút mùi Dudoff London luôn tự hào có một đội ngũ kỹ thuật cao tay và luôn tuân thủ theo đúng quy trình lắp đặt của nhà sản xuất.

Cách khắc phục: Trước khi lắp đặt, kiểm tra lại xem đường ống thoát khí có đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất hay không và bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và chất lượng phục vụ tốt. Nếu đã lắp rồi và máy phát ra tiếng ồn quá lớn thì hãy kiểm tra lại đường ống, nếu sai kích thước đường ống thì hãy gọi cho bộ phận kỹ thuật bảo trì xuống làm lại theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Tất cả các sản phẩm máy hút mùi từ Dudoff London đều được sản xuất và lắp ráp 100% tại Ý theo tiêu chuẩn chất lượng của các nước G7 và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và được bảo hành 5 năm trên toàn cầu.

Hãy đến và trải nghiệm các thiết bị nhà bếp Châu Âu với những mẫu mã tinh tế, sang trọng tại Showroom Dudoff Luxury Kitchen Art – 258B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Related Posts