Tin tức | Dudoff Việt Nam

Phong thủy nhà bếp mang lại may mắn cho gia chủ

Trong phong thủy, nhà bếp là nơi chứa nguồn năng lượng và chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên tốt nhất. Bên cạnh đó, đây là không gian đại diện cho tài vận của cả gia đình, quyết định sự yên vui, thịnh vượng.

Nếu đặt bếp vị trí cấm kỵ, sai hướng, màu sắc không hợp mệnh có thể gặp những điều không tốt về sức khỏe cũng như kinh doanh không thuận lợi. Dưới đây là những lưu ý về nguyên tắc phong thủy nhà bếp:

Hướng bếp hợp phong thủy

Nhà bếp được xếp vào mạng hỏa nên cửa bếp nên đặt hợp với hướng của căn nhà để dễ dàng đón vượng khí.

Các hướng đặt bếp tốt như hướng nam, hướng đông bắc, hướng tây. Hướng bếp không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà (là khi nấu nướng quay lưng về hướng nhà). Hay người xưa có câu nói về kinh nghiệm chọn hướng bếp “tọa hung hướng cát” với ý nghĩa nẳm ở hướng dữ nhìn về hướng tốt. Và cửa bếp đặt quay về hướng lành để mang những may mắn vào nhà.

Lưu ý phong thủy nhà bếp:

Không đặt bếp ở vị trí dễ nhìn ra ở ngoài nhà

Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ

Không đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều có gió dễ dàng làm tắt đi ngọn lửa ấm áp từ nhà bếp.

Vị trí hợp phong thủy nhà bếp

phong thủy nhà bếp

Vị trí là yếu tố mang đến sự bền vững của ngôi nhà, nếu vị trí xấu sẽ có các yếu tố khác xâm nhập gây các bệnh tật, rủi ro bất ngờ.

Điều quan trọng nhất về vị trí nhà bếp mà hầu như gia chủ nào cũng ưu tiên hàng đầu đó nguyên tắc bếp đặt kín gió, không chắn giữa đường để tiền tài trong nhà không thất thoát ra bên ngoài.

Lưu ý:

Nếu đặt đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ bị các loại vi khuẩn, côn trùng xâm nhập.

Nếu đặt đối diện phòng ngủ thì khi nấu nướng sinh nhiều nhiệt, CO2  nên phòng ngủ bị ngột ngạt, nóng nực hơn.

Màu sắc nhà bếp hợp phong thủy

Bếp thuộc mệnh hỏa nên màu sắc chọn thuộc tính Mộc như xanh, xanh tím. Những gam màu này tươi mát, vừa thúc đẩy tương sinh cho gian bếp. Bên cạnh đó, màu trắng hay màu ghi cũng là lựa chọn thích hợp. Gia chủ có thể chọn các chất liệu đá, gạch, kính để tô điểm thêm vẻ đẹp hiện đại cho nhà bếp.

Hay gam màu nâu đất, be, vàng…thuộc nhóm màu trung tính với ý nghĩa màu mang đến sự bền vững, ổn định, giúp bếp lúc nào cũng có cảm giác ấm áp và sung túc.

Bố trí đồ đạc trong bếp ngăn nắp

phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp không phải là điều gì đó quá khó mà đơn giản là sự bố trí ngăn nắp các nội thất, tạo sự thoảng đãng

Sự ngăn nắp trong việc sắp xếp các đồ dùng, thiết bị, lau chùi sạch sẽ là yếu tố phong thủy mang đến sự thông suốt, linh hoạt, nhạy bén và thoải mái cho gia chủ dù là nhà bếp hay phòng ngủ, phòng khách.

Theo quan niệm của phong thủy nhà bếp, việc bày đồ luộm thuộm, giăng nhiều đồ đạc ra bàn, tủ là nguyên nhân xua đuổi tài lộc ra khỏi nhà. Và bên cạnh đó, bếp quá bừa bộn có thể khiến gia chủ nhìn vào không thoải mái, nặng nề.

Tủ bếp, bạn nên phân chia các ngăn đựng đồ một cách gọn gàng, dễ nhớ để mỗi khi sử dụng không mất thời gian tìm kiếm. Để vào bếp luôn vui vẻ nấu nướng những món ngon nhất cho gia đình.

Tuân thủ những điều nên làm để mình được nhàn nhã hơn trong mọi công việc chứ không riêng nhà bếp.

Thông tin phong thủy nhà bếp chỉ mang tính tham khảo!

Related Posts